Sáng 28/8, tại thị trấn Phong Điền (Phong Điền), Công ty TNHH C&N VINA Huế – Hàn Quốc đã tổ chức lễ động thổ khu C Khu công nghiệp (KCN) Phong Điền. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Phùng, TUV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Phong Điền. Về phía nhà đầu tư có ông Lee Chung Keun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH C&N VINA Huế – Hàn Quốc cùng một số doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc

Được khởi công xây dựng trên diện tích 110 ha với tổng vốn đầu tư 368 tỷ đồng, dự án bao gồm công trình hạ tầng KCN, hệ thống điện chiếu sáng, cấp thoát nước, bưu chính viễn thông, hệ thống xử lý nước thải và các hạng mục liên quan. Theo dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 9-2011. Theo báo cáo của nhà đầu tư, hiện đã có 8 doanh nghiệp Hàn Quốc đến khảo sát và có kế hoạch xây dựng dự án sản xuất tại Khu C KCN Phong Điền. Được biết, Công ty TNHH C&N VINA Huế – Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư xây dựng KCN Minh Hưng tại tỉnh Bình Phước và dự án Khu C Phong Điền được triển khai xây dựng nằm trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Ban quản lý các KCN tỉnh tạo điều kiện cho nhà đầu tư giải quyết các thủ tục liên quan để dự án sớm triển khai nhằm đưa KCN Phong Điền trở thành một trong những KCN quy mô lớn của tỉnh. Dịp này, Công ty TNHH C&N VINA Huế – Hàn Quốc đã trao 150 triệu đồng ủng hộ quỹ xóa nhà tạm huyện Phong Điền.

Có thể bạn quan tâm :

Scroll to Top