Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khởi công dự án Khu du lịch Laguna – Huế và Khu công nghiệp – phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây sáng 1/8.
Khởi công dự án khu du lịch Laguna – Huế và khu công nghiệp phi thuế quan Sài Gòn.

Khu du lịch sinh thái Laguna – Huế được xây dựng tại thôn Cù Dù, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm trong Khu Kinh tế Chân Mây- Lăng Cô. Dự án này do tập đoàn Banyan Tree (Singapore) làm chủ đầu tư trên diện tích 280 ha với tổng vốn đầu tư 875 triệu USD.

Dự kiến, việc xây dựng sẽ được triển khai theo 4 giai đoạn. Khi hoàn tất, Laguna – Huế sẽ có 7 khu khách sạn cao cấp với 2.000 phòng, hơn 1.000 căn hộ cao cấp, khu spa, mua sắm, trung tâm hội nghị quốc tế, sân golf, các địa điểm giải trí, cùng nhiều hạng mục khác để phát triển du lịch. Giai đoạn 1 của dự án bao gồm 2 khu nghỉ mát, một sân golf 18 lỗ và các căn hộ để bán, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã dự lễ khởi công Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây. Dự án hạ tầng Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây có tổng vốn đầu tư 1.279 tỷ đồng, trên tổng diện tích 657,78 ha. Dự án sẽ được thực hiện trong 2 giai đoạn, giai đoạn đầu có tổng vốn đầu tư 640 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2011; giai đoạn 2 có vốn 639 tỷ đồng, hoàn thành vào cuối 2014.

Phát biểu tại lễ khởi công Khu công nghiệp và khu phi thuế quan Sài Gòn – Chân Mây, Thủ tướng nêu rõ, Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô sẽ có nhiều điều kiện để phát triển, là nơi thuận lợi cho các nhà đầu tư đến làm ăn. Khu vực này có các lợi thế như cảnh quan thiên nhiên đẹp, nằm trên chuỗi các di sản thế giới của miền Trung, có vịnh Lăng Cô là thành viên của câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới, nằm giữa 2 cảng hàng không quốc tế lớn và 2 đô thị lớn là Huế và Đà Nẵng, là nơi trong tương lai gần sẽ ưu tiên triển khai xây dựng đường bộ cao tốc đường sắt cao tốc Bắc Nam (đoạn Huế- Đà Nẵng được triển khai sớm).

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chủ đầu tư nghiên cứu xây dựng Trung tâm đào tạo nghề để góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế và tạo điều kiện cho người dân trong khu vực có cơ hội được làm việc trong các công ty, nhà máy của Khu kinh tế trong tương lai.

Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô là một trong 13 khu kinh tế được Chính phủ quyết định thành lập, với những chính sách thông thoáng thu hút đầu tư cùng với sự nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên – Huế trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Sau 3 năm hoạt động đến nay khu kinh tế này đã có 33 dự án được cấp phép đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 31 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 2 tỷ USD. Trong đó có 10 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 1,4 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm :

Scroll to Top